Bí quyết sạc pin cho smartphone, máy tính bảng nhanh, an toàn

So với những chiếc điện thoại “cục gạch” thì smart phone hay máy tính bảng tiêu tốn nhiều pin hơn hẳn. Trung bình, một chiếc điện thoại thông minh mới sạc 100% pin dùng được từ 1 đến 2 ngày, với những chiếc máy cũ, pin đã bị chai thì thời gian càng bị rút ngắn, đặc biệt là khi người dùng bật nhiều chương trình cùng một lúc. Những lúc nào, việc tìm ổ điện, sạc pin là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sạc pin cho đúng, cho nhanh. Bài viết dưới đây mách bạn một số cách để sạc pin cho những thiết bị có cổng USB như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh, …

  1. Lựa chọn bộ sạc mạch mẽ

Muốn sạc thiết bị điện tử nhanh thì bộ sạc phải đảm bảo chất lượng. Thay vì sử dụng những bộ sạc đi kèm với thiết bị sẵn có, bạn hoàn toàn có thể thay thế bộ sạc mới với tính năng mạnh mẽ hơn. Khi đó, việc sạc cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Mặc dù vậy, người sử dụng cũng cần lưu ý rằng việc sạc pin nhanh không hoàn toàn phụ thuộc vào bộ sạc, chúng còn cần có dây cáp đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, khi lựa chọn cáp USB, người dùng cần sử dụng loại dây tốt, những dây cáp giá rẻ có thể khiến tốc độ sạc pin chậm hơn rất nhiều.

  1. Ngừng mọi hoạt động của thiết bị

Trong quá trình sạc pin, nếu muốn rút ngắn thời gian sạc, người dùng cần tắt mọi chương trình đang sử dụng. Nếu bạn vừa sạc pin, vừa sử dụng, việc sạc pin sẽ trở nên khó khăn hơn, thậm chí, tuổi thọ của chiếc pin cũng bị giảm xuống nghiêm trọng. Hãy cài đặt chế độ máy bay hoặc tắt máy trong khoảng thời gian này để rút ngắn thời gian cần sạc. Trên thực tế, đã có không ít các vụ nổ điện thoại do vừa sử dụng vừa sạc pin mà bạn đọc cần rút kinh nghiệm để bảo vệ chính mình.

  1. Luôn mang theo một chiếc pin dự phòng

Với những người sử dụng smart phone hay máy tính bảng thì việc trang bị một chiếc pin dự phòng là điều rất cần thiết. Mặc dù những chiếc pin này không giúp việc sạc máy trở nên nhanh hơn nhưng chúng có thể giúp bạn duy trì chế độ hoạt động của thiết bị ở những nơi không có nguồn điện.

  1. Cài đặt phần mềm Quick Charge

Phần mềm Quick Charge là phần mềm cho phép điện thoại hoặc máy tính bảng sạc nhanh hơn từ con số 0 và làm chậm lại khi pin đầy. Chính vì vậy, khi cài đặt phần mềm này, người dùng có thể sạc 50% dung lượng pin trong nửa giờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt hơn.

  1. Không kết nối sạc với máy tính

Có một lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải khi sạc điện thoại đó là kết nối dây nguồn với cổng USB của máy tính để sạc pin. Điều này vẫn có thể giúp thiết bị của bạn được tích thêm điện nhưng tốc độ sạc không nhanh. Do đó, thay vì kết nối với cổng USB trên một chiếc máy tính nào đó, hãy tìm kiếm một ổ điện nguồn cùng các thiết bị sạc phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Trên đây là 5 lưu ý mà người sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy ảnh, thiết bị ngoại vi, … cần ghi nhớ để có thể sạc pin được nhanh nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng của mình mà pin của máy không bị chai, vẫn giữ được tuổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay