Các loại mực máy in phổ biến

Các loại mực máy in phổ biến

Với những người sử dụng máy in thì việc đổ mực là việc làm thường xuyên. Tùy theo công suất làm việc của máy in, chất lượng mực in và độ phủ của mực trên giấy mà thời gian sử dụng của mực là khác nhau. Việc lựa chọn mực in có chất lượng như thế nào ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của máy in cũng như chất lượng bản in. Bài viết dưới đây gửi tới bạn đọc những loại mực in chất lượng mà bạn có thể lựa chọn cho chiếc máy in của mình.

  1. Mực in nước DYE

Mực in dạng nước DYE là loại mực in phổ biến trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm nổi bật là giá rẻ nhưng phổ màu rộng, loại mực này được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, mực nước DYE phù hợp với nhiều dòng máy in khác nhau, nên người sử dụng không cần quá bận tâm về tính tương thích của mực với máy.

Mực DYE

Bên cạnh những ưu điểm, hình ảnh được in bằng mực DYE có độ bền màu không cao, dễ bị lem trong nước, phai màu trong không khí hoặc ánh sáng mặt trời.

  1. Mực dầu

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mực dầu là mực PIGMENT và mực ECO SOCENT. Đối với loại mực Pigment, chúng có 6 màu khác nhau, sử dụng trên nhiều loại giấy, bao gồm cả giấy dùng cho công nghiệp in offset. Ưu điểm nổi bật của loại mực này là bền màu, không bị lem khi gặp nước, màu sắc đẹp, lại dễ sử dụng, độ ổn định cao.

Mực dầu

Loại mực dầu Eco socent là mực dành riêng cho dòng máy in phun Epson. Loại mực này không gây hại nhiều của đầu phun của máy, cho hình ảnh có độ phân giải cao, màu sắc tươi mới, nét chữ rõ ràng và độ bám dính tốt.

  1. Mực nhiệt SUBLIMATION

Mực in nhiệt Sublimation thuộc hệ mực nước chuyển nhiệt in, thường dùng trên máy in Epson. Loại mực này phù hợp với nhiều chất liệu như vải, gốm sứ, thủy tin, PVC hay kim loại.

Mực SUBLIMATION

Với 6 màu Black, Cyan, Magenta, Yellow, Light Magenta, Light Cyan cùng khả năng chịu nhiệt tối đa là 2200C, loại mực này mang tới chất lượng in đạt giá trị cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay